Cách sử dụng Decal nước khi chơi mô hình Gundam-Gunpla

Cách sử dụng Decal nước khi chơi Gundam-Gunpla Decal nước

Decal nước mang lại hiệu quả thực tốt trong việc trang trí, làm đẹp cho mô hình Gundam-Gunpla của bạn. Để sử dụng chúng tuy cần một vài món đồ phụ trợ hơi lỉnh kỉnh nhưng kết quả đạt được là rất xứng đáng. Decal nước khi dán lên sẽ hạn chế được việc lộ phần viền hoặc đục màu như decal thông thường. Decal nước thường xuất hiện trong các mẫu Gundam-Gunpla cấp MG trở lên.

Cách sử dụng Decal nước khi chơi mô hình Gundam-Gunpla

Công ty in ấn bao bì Ban Sao

Decal nước mang lại hiệu quả thực tốt trong việc trang trí, làm đẹp cho mô hình Gundam-Gunpla của bạn. Để sử dụng chúng tuy cần một vài món đồ phụ trợ hơi lỉnh kỉnh nhưng kết quả đạt được là rất xứng đáng. Decal nước khi dán lên sẽ hạn chế được việc lộ phần viền hoặc đục màu như decal thông thường. Decal nước thường xuất hiện trong các mẫu Gundam-Gunpla cấp MG trở lên.

Các bước dán decal nước mô hình Gundam-Gunpla có thể được khái quát như sau.

>>> Cách dán Decal cà mô hình Gundam-Gunpla.

Bước 1: Bạn cần cắt phần decal nước mình muốn dán trên mô hình Gundam-Gunpla ra khỏi tờ giấy decal nước (bao gồm cả phần đế giấy). Tốt nhất là hãy dùng dao cắt giấy hoặc các lưỡi dao tương tự. Không nên dùng kéo vì khi cắt tay ta có thể chạm vào các phần hình decal nước khác khiến chúng hư hỏng. Hơn nữa các chi tiết decal nước thường rất nhỏ và xếp sát nhau. Cắt bằng kéo sẽ khó chính xác.

Bước 2: Ngâm nước phần decal nước đã được cắt ra. Nên lật ngược mặt tờ decal nước lại, để phần đế quay lên trên khi ngâm nước. Chú ý quan sát màu sắc của miếng decal, nó sẽ đổi màu nhẹ khi đã ngậm đủ nước. Không ngâm decal nước quá lâu vì nó sẽ làm tróc phần dán (gọi là màng nước) ra khỏi đế giấy. Bạn có thể kiểm tra trước bằng cách lấy ngón tay trượt nhẹ phần màng nước ra xem nó đã tách hoàn toàn khỏi đế hay chưa. Các thao tác với decal nước nên được thực hiện bằng một cây nhíp đầu nhọn.

Bước 3: Bắt đầu dán Decal nước lên mô hình nào. Ta dùng tay hoặc vật có đầu nhọn như que tăm trượt phần màng nước của decal nước lên vị trí cần dán. Nên xác định trước vị trí cần dán và ướm thử trước để tránh sai sót. Khi decal nước vẫn còn ướt bạn vẫn còn có thể điều chỉnh nho nhỏ cho phần màng nước vào đúng vị trí mong muốn.

Bước 4: Khi decal nước đã ở đúng vị trí cần dán thì hãy dùng bông tăm thấm hết phần nước dư thừa và chờ phần màng nước khô hoàn toàn. Lưu ý sử dụng bông tăm nhẹ nhàng, tránh chà sát mạnh có thể gây sai lệch vị trí màng nước khi nó còn ướt.

Bước 5: Phun xịt thêm lớp bao phủ cho bền chắc và bóng đẹp.

Bài viết rất hay của bạn AbraShiva trên nintendovn.com

 

==> Decal nước, Tem nước, Decal trượt nước là gì vậy?.

==> 3 loại Decal nước, decal dán, decal cà dùng chơi mô hình Gundam-Gunpla

==> Hướng dẫn in tem Decal nước (Decal trượt nước)

 

In Decal nước ở đâu? Bạn cần in Decal nước hãy liên hệ BanSao để được tư vấn tận tình.

Cám ơn các bạn ^^!

---

Nguồn tham khảo thêm:

https://spiderum.com/bai-dang/Lam-quen-voi-Gunpla-Do-choi-tre-con-hay-mo-hoi-nuoc-mat-cua-tre-lon-46u

http://news.zing.vn/thu-choi-xe-mo-hinh-giong-that-post719196.html